Làm sao để tối ưu hoá lợi ích của CDN?

Nếu nội dung trang web của công ty bạn cần phân phối trên toàn thế giới, trên mọi thiết bị (TV, điện thoại thông minh, trang web…) thì công ty bạn rất cần sử dụng CDN. Công ty CDN chuyên nghiệp như Thủ Đô Multimedia mang lại lợi ích thiết thực mà bất cứ doanh nghiệp online (trực tuyến) nào đều cần tới.

Rất ít công ty đủ khả năng cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể các khái niệm và cách sử dụng CDN. Hiệu suất của trang web là một chủ đề chuyên sâu và phức tạp. Các kỹ sư công nghệ thông tin tại Thủ Đô Multimedia nghiên cứu mọi cách có thể để cải thiện hoạt động của một website. Từ đó, chúng tôi giúp các bạn dễ dàng nhận được các lợi ích tối đa từ các khoản đầu tư vào CDN. Công nghệ CDN tối tân nhất của chúng tôi mang tới công ty bạn hai lợi ích quan trọng nhất. Một là, bộ các công cụ tự vận hành. Hai là, kinh nghiệm mang tầm quốc tế.

Bộ các công cụ vận hành tự động

CDN đẳng cấp nhất giúp công việc kinh doanh nhanh chóng và liên tục. Để có thể cạnh tranh  hiệu quả trên môi trường mạng Internet ngày nay, công ty của bạn cần CDN để trở nên “thông minh”, xuất hiện tức thời và hiệu suất cao. Nhưng những đặc điểm này không thể có nếu nội dung không được phân phối nhanh chóng. Để tận dụng tối đa CDN, công ty của bạn cần một dịch vụ CDN đơn giản nhưng có thể tự vận hành một cách trơn tru các hoạt động phức tạp.

Một vài tính năng tự vận hành bao gồm:

  • Kiểm soát bộ nhớ đệm (cache) nâng cao: Khả năng cache (lưu trữ tạm) nội dung có điều kiện hoặc đột biến.
  • Khả năng làm sạch nhanh chóng: Là khả năng loại bỏ nhanh chóng các nội dung ở các mạng lưới phân phối khi cần.
  • Khả năng phối hợp triển khai nhanh chóng: Cho phép kiểm soát bộ nhớ đệm (cache) và các nguyên tắc xử lý nội dung một cách nhanh chóng và an toàn trên toàn bộ mạng lưới.
  • Tích hợp đầy đủ API (Giao diện lập trình ứng dụng) và báo cáo: Giúp công ty bạn rút ngắn quá trình phát triển và thực hiện các thay đổi khi cần.

Phần lớn các công ty CDN cung cấp một đến hai tính năng nêu trên. Bằng cách đánh giá và sử dụng các tính năng này, hoạt động kinh doanh của công ty sẽ phát triển mạnh mẽ trong một thế giới thay đổi liên tục như hiện nay.

Với bề dày kinh nghiệm, Thủ Đô Multimedia là đối tác cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm quốc tế

Rất ít công ty có thể tự vận hành toàn bộ nội dung phân phối. Việc thuê một đội ngũ chuyên nghiệp với những kỹ năng chuyên biệt vận hành 24/7 một trang web thường đắt đỏ và tốn thời gian. Nhiều công ty đơn giản là không đủ nguồn lực để thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, bằng cách hợp tác với một công ty cung cấp CDN chuyên nghiệp như Thủ Đô Multimedia, công ty của bạn có thể tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi. Đồng thời, công ty của bạn có thể tận dụng nguồn lực và chuyên gia chất lượng cao của Thủ Đô. Ngay cả những công ty có đội nhóm vận hành riêng, cũng tìm tới chúng tôi khi gặp những thách thức khó khăn nhất.

Thủ Đô Multimedia có thể cung cấp dịch vụ CDN với:

  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm vận hành các sự kiện Internet lưu lượng lớn và ngăn chặn nhiều đợt tấn công mạng.
  • Các lựa chọn phục vụ tận tâm với mức độ cam kết chất lượng dịch vụ (SLAs) khác nhau.
  • Kinh nghiệm cốt lõi về nhiều mảng bao gồm: dịch vụ phân phối nội dung, dịch vụ phát sóng, dịch vụ bảo mật, dịch vụ tư vấn website.

Tạm kết

Để tối đa hoá lợi ích từ khoản đầu tư vào CDN, hãy đảm bảo rằng, công ty bạn lựa chọn gói CDN có một bộ công cụ tự vận hành. Ví dụ: Công cụ bảo vệ mạng phân phối, điều khiển hiệu suất của ứng dụng, công cụ quản lý, công cụ live streaming… Và không quên đi kèm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để giúp giải quyết những thách thức khó khăn nhất trên môi trường số.